top of page
_ALL0255.jpg
บ้านริมปิงกำแพงเพชร ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม นครสวรรค์
บ้านฝายริมปิง

บ้านคุณ เกรียงไกร ชนะนิธิธรรม

ต.นครชุม กำแพงเพชร
โดย ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

[ บ้านฝาย ริมปิง-กำแพงเพชร ]
“ถ้าเรามีวัตถุดิบดีได้คนออกแบบไม่เก่งเราอาจได้แค่พลอยและถ้าวัตถุดิบไม่ดีแต่ได้คนออกแบบดีเราก็อาจได้พลอยเม็ดงามแต่บ้านหลังนี้มีดีพร้อมตั้งแต่วัตถุดิบดีผู้ออกแบบดีช่างฝีมือดีบ้านหลังนี้…จึงเปรียบเหมือนเพชรเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ในกำแพง…คอนกรีต"

คลีนิคบ้านครูมด

บ้าน คุณศิริลักษณ์ ตันเจริญ
ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์
โดย ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

“แรกเริ่มเรามีคลินิกของตัวเอง เป็นคลินิกกิจกรรมบำบัดสำหรับเด็กที่มีปัญหาเรื่องพัฒนาการช้ากว่าปกติ และเด็กที่เป็นออทิสติกเดิมอยู่อาคารพาณิชย์แต่ด้วยพื้นที่มีขนาดเล็กเริ่มอึดอัดคับแคบเพราะเด็กๆที่มารักษาเริ่มเยอะขึ้นพื้นที่ที่เราจะทำกิจกรรมต่างๆก็มีจำกัดไม่สามารถรองรับความต้องการได้ถ้าเรามีพื้นที่ใหญ่ขึ้นกว้างขวางขึ้น นั่นหมายความว่าเราสามารถช่วยเด็กพิเศษที่มีปัญหาเหล่านี้ได้มากขึ้นตามไปด้วย ทุกวันนี้เด็กพิเศษเริ่มมีจำนวนมากขึ้นถึงแม้เทคโนโลยีจะพัฒนาแต่ศักยภาพของมนุษย์กลับด้อยลงเด็กไปอยู่กับสื่อYoutubeดูการ์ตูนเล่นเกมอยู่กับมือถือกับไอแพดและทีวีเยอะเกินไปเด็กที่เป็นแบบนี้มีทั้งแบบแท้คือเป็นออทิสติกจริงๆและแบบเทียมซึ่งสาเหตุเกิดจากการเลี้ยงดูซึ่งเคสแบบเทียมนี้เริ่มมากขึ้นซึ่งมาพร้อมกับโลกยุคใหม่”

บ้านครูมดนครสวรรค์ ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม  นครสวรรค์
บ้านมาตุลี33นครสวรรค์ ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม  นครสวรรค์
บ้านมาตุลี33

บ้านคุณวีระยุทธ บัวมหะกุล
ุซอยมาตุลี33 ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์
โดย ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

" คุณดุจดาว บัวมหะกุล เป็นชาวนครสวรรค์พอแต่งงานมีครอบครัวใหม่ก็ย้ายไปอยู่กับสามีที่อำเภอหนองบัวจังหวัดนครสวรรค์เนื่องจากสามีทำธุรกิจโรงสีอยู่ที่นั่นแต่ด้วยความที่ลูกต้องมาเรียนในตัวเมืองนครสวรรค์ก็เลยมาอาศัยอยู่ที่บ้านคุณแม่จนมีลูกคนที่สองก็เริ่มคิดขยับขยายและโชคดีที่ข้างบ้านเขาจะย้ายก็เลยตัดสินใจซื้อบ้านหลังนี้ไว้ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่ติดกับบ้านคุณแม่ซึ่งเป็นบ้านเก่าอายุหลายสิบปีแล้วตอนที่ตัดสินใจซื้อก็ตั้งใจว่าจะทุบทิ้งแล้วสร้างบ้านใหม่ซึ่งครั้งนี้เป็นการสร้างบ้านหลังที่สองของคุณดวงดาวและคุณวีรยุทธ(สามี) ดังนั้นเรื่องการเตรียมข้อมูลความต้องการจึงมีความละเอียดพอสมควรด้วยความมีประสบการณ์และมีเพื่อนคู่คิดที่เข้าใจและไว้ใจได้จึงเลือกใช้บริการของศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮมเป็นครั้งที่สอง "

บ้านใจดี-อุดมสุข28 

บ้านคุณป้าศรีสอาด  ถิ่นปฐม
ซ.อุดมสุข28 บางนา กรุงเทพมหานคร
โดย ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม

“บ้านหลังเดิมอยู่มานาน 40 กว่าปีแล้วสร้างเมื่อปี 2518 สมัยยังสาวๆ ตอนนั้นก็สร้างตามแบบบ้านทั่วๆไปเพราะในยุคนั้นยังไม่มีบริษัทรับสร้างบ้านมีแต่ช่างรับเหมาก่อสร้างก็วุ่นวายปัญหาเยอะอยู่แต่ก็เป็นประสบการณ์ให้เราได้รู้เรื่องการสร้างบ้านมากขึ้นพอจะสร้างบ้านหลังใหม่ก็เลยพอมีประสบการณ์แล้วเรารู้ว่าเราต้องการบ้านแบบไหนมีเข้าใจความต้องการของตนเองในการใช้ชีวิตในบ้านว่าต้องเป็นแบบไหนมีอะไรบ้างก็เลยบอกลูกชายว่าจะสร้างบ้านอีกหลังในรั้วเดียวกันเพราะยังมีที่ดินส่วนหลังบ้านว่างอยู่น่าจะสร้างบ้านหลังเล็กๆชั้นเดียวอยู่กันสองคนตายายได้สบายๆก็ตั้งงบไว้สำหรับสร้างบ้านไว้ 1 ล้านบาท”

บ้านสำหรับผู้สูงอายุ ศูนย์รับสร้างบ้านอินเตอร์โฮม
bottom of page